6 bước kiểm tra cần có trước khi mua giấy in chuyển nhiệt

Chọn đúng loại giấy in chuyển nhiệt cho máy in của bạn cực kỳ quan trọng. Giấy in chuyển nhiệt có cấu trúc hoàn toàn khác với loại giấy thông thường sử dụng trong các máy in đa điểm. Giấy in chuyển nhiệt được tráng phủ bề mặt bởi các hóa chất hiển thị hình ảnh khi tiếp xúc nhiệt. Có rất nhiều loại giấy và công thức hóa chất phủ bề mặt. Trong khi các loại giấy nhìn tương tự nhau, hóa chất phủ bề mặt giúp hình ảnh được bảo vệ khỏi độ ẩm, nhiệt và các điều kiện bảo quản khác. Độ dầy giấy in chuyển nhiệt và thời hạn bảo quản thay đổi tùy theo loại. Tất cả các yếu tố này quyết định thông tin được bảo quản trong giấy in chuyển nhiệt trong suốt vòng đời sản phẩm. Hầu hết các giấy in nhìn tuyệt vời ngay sau khi in, nhưng khả năng bảo quản trong suốt vòng đời mới là yếu tố so sánh. Khi thông tin in ra không thể đọc, các vấn đề đau đầu sẽ dần xuất hiện. Sau đây là 6 yếu tố then chốt bạn cần kiểm tra giấy in chuyển nhiệt mình đang sử dụng.
qui trinh in trên giấy in chuyển nhiệt

Nhiệt độ

Nếu cần sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, hãy chọn loại có khả năng chịu nhiệt tốt. Tài liệu được để trong xe hơi, nơi mà nhiệt độ có khi lên tới 150 độ khi đậu ngoài trời. Nhiệt độ này có thể làm toàn bộ tài liệu chuyển sang màu đen do phản ứng hóa học với nhiệt. Để đáp ứng nhu cầu này, một số loại giấy in chuyển nhiệt được phủ một lớp hóa chất có khả năng chịu nhiệt cao.

Chất phủ bề mặt

Tất cả các loại giấy in chuyển nhiệt đều có lớp phủ đế và lớp phủ nhiệt, nhưng không phải loại nào cũng có lớp phủ bề mặt. Một lớp phủ bề mặt giúp tăng khả năng bảo quản giấy in chuyển nhiệt trước các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Giấy in chuyển nhiệt không phủ bề mặt chỉ sử dụng được cho các ứng dụng không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường.

Độ dày giấy

Độ dầy giấy liên quan đến khả năng chịu đựng của chất liệu và thường được khách hàng đánh giá mức độ chất lượng của giấy. Tuy nhiên, giấy in chuyển nhiệt càng dầy thì chiều dài cuộn càng ngắn và bạn càng in ít hơn. Ví dụ một cuộn giấy in chuyển nhiệt 57*40mm, chiều dài của giấy in chuyển nhiệt có thể thay đổi từ 10 -18m tùy theo độ dầy giấy.

Độ nhám bề mặt

Giấy in chuyển nhiệt tốt thường có bề mặt giấy mịn ở cả 02 mặt. Nếu bạn mua giấy không mịn, trong quá trình in ấn sẽ dễ phát sinh bụi giấy làm giảm chất lượng đầu in nhiệt.

Độ ẩm

Nếu bạn cần sử dụng giấy in chuyển nhiệt trong môi trường có độ ẩm cao, bạn cần chọn loại giấy in chuyển nhiệt có khả năng chịu độ ẩm cao hoặc loại giấy in chuyển nhiệt có tráng phủ hóa chất chống lại môi trường nước.

Thời gian sử dụng của giấy in chuyển nhiệt

Thời gian giấy in chuyển nhiệt càng cần được lưu trữ dài hơn, giấy càng cần nhiều khả năng bảo quản trước nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố môi trường khác. Nơi lưu giữ đóng vai trò quan trọng và thường là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng lưu giữ của giấy in chuyển nhiệt. Hãy luôn chắc rằng loại giấy in chuyển nhiệt bạn đang sử dụng phù hợp với các yêu cầu.
The longer documents need to be referenced and stored, the more durable they need to be, and the more protection they require from heat, moisture and other environmental factors. Storage is an important and often overlooked factor in a document’s lifespan. Make sure the material you choose is rated to meet your archival requirements.
Trên đây là 06 yếu tố bạn cần kiểm tra trước khi chon mua giấy in chuyển nhiệt. Hãy kiểm tra trước khi mua, nhất là khi mua online, là lời khuyên khôn ngoan nhất..

 

Previous
Next Post »