GIẤY IN CHUYỂN NHIỆT ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Mỗi lần bạn mua thức uống, đi siêu thị, hay rút tiền từ ATM, bạn sẽ nhận được một biên nhận. Biên nhận đó là giấy in chuyển nhiệt.
Số liệu làm bạn giật mình:
Một siêu thị bận rộn trung bình cần 50 cuộn giấy in chuyển nhiệt K80mm mỗi ngày.
Quá trình sản xuất các cuộn giấy in chuyển nhiệt có thể xem là các công việc kinh doanh đơn giản. Tuy nhiên thực tế đây là ngành kinh doanh hấp dẫn và giúp bạn có mức lợi tức đầu tư nhanh và dễ dàng. Trong bài viết sau, giấy in nhiệt NHL sẽ giới thiệu qui trình tạo ra các cuộn giấy in nhiệt.
Giấy in nhiệt cần trải qua 03 bước sản xuất

Lưu ý: Cần sử dụng một máy chia và 01 máy quấn cuộn để chia nhỏ cuộn giấy thành các kích thước mong muốn.
Dụng cụ cần chuẩn bị:

Qui trình sản xuất

1. Lắp cuộn giấy in nhiệt vào máy: Bạn có thể sử dụng một xe nâng hoặc thiết bị cơ khí bất kỳ để nâng cuộn giấy vào máy. Các kích thước cuộn in nhiệt phổ biến gồm:
  • 405mm x 6000m
  • 558mm x 6000m
  • 565mm x 5500m
  • 636mm x 6000m

Hãy chọn kích thước cuộn phù hợp với kích thước cuộn thành phẩm (Ví dụ, nếu bạn cần giấy in nhiệt K 80mm, bạn có thể sử dụng cuộn 405mm, 558mm, hoặc 636mm. Nếu bạn cần giấy in nhiệt K57,  bạn có thể sử dụng cuộn 565mm. Nguyên tắc vàng: hãy đảm bảo cuộn giấy in chuyển nhiệt lớn có thể chia hết cho kích thước cuộn thành phẩm, nhằm tiết kiệm phế thải.
Các thương hiệu nổi tiếng gồm: OJI (Japan), Koehler (Germany), Hansol (South Korea), and APP (Indonesia).
2. Chỉnh kích thước dao chia cuộn
Trong bước này, chúng ta sẽ điều chỉnh khoảng cách dao là 79mm. Hãy chú ý chỉnh kích thước là 79mm, mà không phải là 80mm, do kích thước cuộn thật nhỏ hơn kích thước thị trường thị trường yêu cầu. Ví dụ, đối với máy in nhiệt Epson sử dụng cuộn khổ 80mm, trong khi thực tế cuộn giấy rộng 79mm để đảm bảo cuộn giấy in nhiệt không bị kẹt trong khay in và di chuyển mượt mà qua các vị trí in.

3. Khởi động máy chia cuộn: Hãy đảm bảo rằng các cuôn giấy in nhiệt được cố định trên trục chia, và bạn có thể khởi động máy. Máy chia cuộn sẽ chia cuộn giấy in nhiệt rộng 405mm thành 05 cuộn K 79mm riêng biệt. Hãy chú ý hệ thống đo điện tử để kiểm soát độ dài cuộn giấy. Khi trị số gần 75m, hãy giảm tốc độ máy chia vì cuộn giấy thường có đường kính khoảng 80mm. Các thao tác trên chỉ nên áp dụng cho công nhân lành nghề.

Previous
Next Post »