Hướng dẫn cách tính chiều dài của cuộn giấy in nhiệt

Nếu bạn là một người mua có kinh nghiệm, bạn sẽ biết các loại giấy in chuyển nhiệt khác nhau có chiều dài khác nhau với cùng 01 đường kính. Ví dụ, kích thước 80x80mm - kích thước phổ biến nhất, có thể trượt từ 55-83 met dài. Giấy in chuyển nhiệt có độ dày càng cao thì càng được xem là chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, giấy in chuyển nhiệt càng dầy thì chiều dài cuộn càng ngắn. Do đó bạn cần phải ưu tiên tính toán số lượng hóa đơn mà bạn có thể in trước khi chọn độ dầy cần thiết cho thiết bị. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính chiều dài cuộn giấy.

Công cụ cần có: 

    • 01 cây thước
    • 01 thước đo độ dầy

Bước 1 - Kiểm tra độ dầy của giấy:

Cách tốt nhất là dùng thước đo độ dầy với đơn vị tính Micromet. Bạn có thể xé 01 mẫu giấy, gấp lại làm 04 và đo độ dầy giấy. Kết quả có được đem chia cho 4. Kết quả này là trung bình của các lần đo, chứ không chọn điểm cao hay thấp nhất.


Hướng dẫn cách tính chiều dài của cuộn giấy in nhiệt


Nếu bạn không muốn mua thước đo độ dầy, hãy hỏi nhà cung cấp giấy in chuyển nhiệt. Hãy chú ý rằng họ không lập lờ độ dầy giấy cho bạn.

Bước 2 - Thực hiện một vài phép tính đơn giản

Hướng dẫn cách tính chiều dài của cuộn giấy in nhiệt 

Từ hình vẽ, cuộn giấy in chuyển nhiệt ở dạng ống. Chúng ta có thể dùng thước để đo độ rộng, đường kính, và kích thước lõi:
A: Chiều khổ cuộn giấy in chuyển nhiệt
B: Đường kính cuộn giấy in chuyển nhiệt
C: Kích thước lõi
T:Độ dầy giấy in chuyển nhiệt
L: Chiều dài cuộn giấy in chuyển nhiệt
Từ công thức tính kích thước ống, chúng ta có đẳng thức sau:
A × L × T = πB²A ⁄ 4 – πC²A ⁄ 4
Sau khi đơn giản hóa, chúng ta có công thức:
L = (B² – C²) * 0.785 ⁄ T
Điều này đồng nghĩa khi biết đường kính cuộn, kích thước lõi và độ dầy, chúng ta có thể tính được chiều dài cuộn giấy in chuyển nhiệt. (Chiều dài cuộn không bị ảnh hưởng bởi chiều khổ giấy)

Ví dụ:

Cuộn giấy in chuyển nhiệt khổ 80 x 70 x 12.7mm, đường kính cuộn (B) là 70mm, đường kính lõi (C) là13mm, độ dầy giấy (T) là 75um. Sử dụng công thức trên, chúng ta tính được chiều dài cuộn giấy in chuyển nhiệt là 49m.

Kết luận:

Chúng ta không nên chỉ chú ý vào giá của từng cuộn, nhưng cũng cần phải nhìn vào giá trên từng mét. Cuộn giấy in chuyển nhiệt càng dài thì càng tiết kiệm chi phí. Hãy luôn luôn cân nhắc chiều dài cuộn giấy in chuyển nhiệttrước khi mua hàng, để chắc rằng bạn trả đúng cho những gì mình mua!
Previous
Next Post »