Kiến thức về giấy in chuyển nhiệt đa liên

Giấy in nhiệt tự can được sản giấy từ giấy carbonless. Giấy carbon có nhiều công nghệ tráng phủ giúp nó có thể sử dụng với nhiều loại máy in biên nhận, hóa đơn. Tính dễ sử dụng và độ an toàn cao của bản in đã giúp chúng trở nên phổ biến trên thế giới. Giấy in nhiệt tự can sạch sẽ, ít bụi và dễ sử dụng hơn so với giấy in carbon truyền thống, đồng thời chúng có thời gian bảo quản dài hơn.


Kiến thức về giấy in nhiệt đa liên

Cách giấy in chuyển nhiệt đa liên hiển thị nội dung

Khi áp dụng một áp lực, thuốc nhuộm từ các điểm ép được giải phóng và kết hợp với nhau để tạo hình ảnh mong muốn. Toàn bộ quá trình phản ứng hóa học này được phát minh vào năm 1952 bởi 02 nhà hóa học Barry Green và Lowell Schleicher. Các nhà hóa học muốn tạo ra một loại giấy sinh học nhưng không gây ra nhiều ô nhiễm như giấy carbon.

Giấy cuộn tự can đầu tiên có chứa thuốc nhuộm được biết đến như các tinh thể lactone tím kết hợp với hóa chất PTSMH, trimellitic anhydride, formaldehyde isocyanates, diisopropyl naphthalenes, phenol-formaldehyde resins, polycyclic aromatic hydrocarbons, epoxy resins, Bisphenol A, aliphatic isocyanate và dung môi hữu cơ. Tất cả các hóa chất này được tráng lên bề mặt của 1, 2 hoặc 3 liên giấy. Ví dụ với giấy 3 liên, hóa chất sẽ được phủ ở mặt lưng của liên 1, phủ mặt trên và dưới của liên 2, và phủ mặt trên của liên 3.

Nhà sản xuất giấy có nhiều lựa chọn loại giấy cho liên giữa dựa trên số lượng bản copy mà khách hàng muốn in.  Một cuộn giấy chuẩn có thể tạo ra 6 bản copy của máy in nếu dùng máy in kim, 5 bản copy nếu viết tay, và 7 bản copy nếu dùng một máy đánh chữ. Cuộn giấy có thể là 01 liên, 02 liên, hay 03 liên với các kích thước như cuộn K57mm đường kính 57 hay 40mm và cuộn K76mm với đường kính 70mm,
Previous
Next Post »