Lợi ích của giấy in nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là một loại giấy đặc biệt được phủ bề mặt nhằm loại bỏ mực in trong quá trình sử dụng. Khi tiếp xúc với nhiệt (ví dụ máy in chuyển nhiệt), hình ảnh sẽ được hiển thị rõ ràng, sắc nét trên giấy in chuyển nhiệt mà không cần mực hay ruybang. Tốc độ in trên giấy in chuyển nhiệt nhanh chóng, bền bỉ và hình ảnh thể hiện ở độ phân giải cao. Do các lợi ích đó mà giấy in chuyển nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.
lợi ích của giấy in nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt được sử dụng trong các ngành đặc thù đòi hỏi nhiều yêu cầu về tình chính xác, tốc độ in, khả năng bảo quản hình ảnh, ít tiếng ồn, ít hao mực.
  • Các ngành đặc thù như chăm sóc sức khỏe cần các loại giấy có chất lượng hình ảnh cao, ít hao mực, độ chính xác khi in, thường sử dụng giấy in chuyển nhiệt như kết quả siêu âm, EKGs, và nhãn phân loại.
  • Các nhà bán lẻ sử dụng giấy in chuyển nhiệt in tại các điểm tính tiền như của hàng rau củ, trạm xăng, trạm ATM, nhằm đem lại một dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi và có tính chính xác cao.
  • Các đại lý bán vé, hệ thống sổ xố và các dịch vụ khác cần khả năng in ấn chính xác, in ấn số lượng lớn cũng sử dụng giấy in chuyển nhiệt.

Có rất nhiều lợi ích của giấy in chuyển nhiệt mà các loại giấy khác không thể đáp ứng được. Giấy in chuyển nhiệt có khả năng in ấn nhanh giúp làm giảm thời gian chờ đợi tại các quầy tính tiền. Khả năng tái tạo hình ảnh rõ ràng sắc nét giúp giấy in chuyển nhiệt giữ vai trò quan trọng từ bệnh viện đến các cửa hàng giảm giá trong vùng, khi các biên nhận in chuyển nhiệt giúp khách hàng kiểm soát chính xác chi phí mình đã sử dụng. 

Ngoài ra lợi thế của giấy in chuyển nhiệt còn đến từ thiết bị sử dụng chúng: máy in chuyển nhiệt. Do đặc thù thiết kế, máy in chuyển nhiệt không sử dụng mực, ít chi tiết truyền động để cuốn giấy, nên ít bị kẹt giấy, hư hỏng vặt như các loại máy in khác. Do đó chi phí bảo trì tương đối thấp. Hoạt động ít ồn là một lợi thế khác của máy in chuyển nhiệt, đặc biệt là ở các nơi có nhiều máy in cùng một khu vực.

Giấy in chuyển nhiệt có thể tạo ra các sản phẩm in duy trì hàng năm, hàng thế kỷ mà các loại giấy khác không cạnh tranh được. 
Previous
Next Post »